วิธีทำเกี๊ยวน้ำไส้หมูสับยังไงให้อร่อย
หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับเมนูอาหารเกี๊ยวน้ำเพราะเป็นเมนูอาหารที่กินได้ทุกมื้อ ไม่ว่าจะเป็น มือเช้า มื้อเที้ยง หรือมื้อเย็น ก็สามารถอิ่มอร่อยกับเมนูเกี๊ยวน้ำได้ทุกมื้อ ไม่รวมถึงความหลากหลายของประเภทไส้เกี๊ยวที่ทำให้กินเท่าไรก็ไม่เบื่อ ไม่แปลกใจเลยที่เกี๊ยวน้ำจะเป็นเมนูในใจของหลายๆคน ไส้เกี๊ยวน้ำที่ได้รับความนิยมที่สุดคือไส้หมูสับเพราะเนื่องจากหาทานง่ายเเละรสชาติถูกปากคนไทย เเต่เป็นเรื่องยากที่จะทำเกี๊ยวน้ำออกมาอร่อย ไส้เกี๊ยวนุ่มเเละน้ำซุปหวาน วันนี้Candid Food จึงมาสอนการทำเกี๊ยวน้ำไส้หมูสับยังไงให้อร่อย ถึงเเเม้คุณจะไม่มีทักษะการทำอาหารก็สามารถทำได้อร่อยไม่แพ้ร้านก๊วยเตี๊ยวชื่อดัง
วัตถุดิบทำเกี๊ยวน้ำไส้หมูสับ
-หมูบด Candid Food
-ซีอิ๊วขาว
-น้ำมันหอย
-น้ำตาล
-กระเทียมสับ
-แผ่นเกี๊ยว
-ผักชี (รากผักชี,ก้านผักชีสับ,ใบผกชี)
-พริกไทยบ่น
-ซุปก้อน
-น้ำสะอาด
วิธีทำเกี๊ยวน้ำไส้หมูสับ
ขั้นตอนที่1 :นำหมูสับ Candid Food+ผักชี(ก้านผักชีสับ,ใบผักชี)+กระเทียมสับเเละเครื่องปรุง(พริกไทยป่น,น้ำมันหอย,น้ำตาล)ผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน
ขั้นตอนที่2 :หมักเนื้อหมูเเละเครื่องปรุงทิ้งไว้ ต้มน้ำให้เดือดใส่ซุปก้อน+รากผักชี ต้มทิ้งไว้เพื่อดึงรสชาติของน้ำซุป หลังจากนั้นใส่เครื่องปรุงตามชอบ
ขั้นตอนที่3 :นำแผ่นเกี๊ยวมาหอเนื้อหมูสับที่หมักไว้ โดยขนาดของไส้หมูสับกะให้พอดีคำและทำการหอเกี๊ยวเป็นรูปสามเหลี่ยม
ขั้นตอนที่4 :พับปลายทั้งสองข้างของเกี๊ยวเข้าหากันให้ออกมาเป็นรูปดอกไม้
ขั้นตอนที่5 :นำเกี๊ยวไปต้มในน้ำซุปที่เตรียมไว้ ประมาณ 2-3 นาที
ขั้นตอนที่6: ตักเกี๊ยวเเละน้ำซุปใส่ภาชนะ จัดจานโดยนำต้นหอมที่ซอยไว้โรยหน้า