ตับหวาน อาหารอิสานจานโปรดของใครหลายๆคน จะกินกับข้าวเหนียวก็ดี กินกับผักก็อร่อยไม่เเพ้กัน ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม ผสมกันอย่างลงตัว
Candid Food สอนวิธีทำตับหวานแบบง่ายๆ ถึงจะไม่มีพื้นฐานการครัวก็สามารถทำได้ เหมือนมีเจ้าของร้านลาบจับมือทำ
วัตถุดิบทำตับหวาน
-ตับสไลซ์ Candid Foods
-น้ำปลา
-มะนาว
-พริกป่น
-ข้าวคั่ว
-หอมแดง
-ต้นหอมซอย
-ผักชี
-ผักชีฝรั่ง
-แป้งมัน
-น้ำตาล
ขั้นตอนที่ 1 ล้างตับด้วยแป้งมันผสมน้ำ
ขั้นตอนที่ 2 แช่ตับทิ้งไว้ 15-20 นาที
ขั้นตอนที่ 3 ล้างน้ำสะอาดออกประมาณ 2-3 รอบ
ขั้นตอนที่ 4 ต้มน้ำให้เดือดจัด ลวกตับพอสุก ตักใส่ถ้วยเพื่อปรุง
ขั้นตอนที่ 5 ใส่หอมแดงซอย
ขั้นตอนที่ 6 ใส่พริกป่นเพิ่มความเผ็ด
ขั้นตอนที่ 7 เติมน้ำตาลเล็กน้อย
ขั้นตอนที่ 8 ใส่น้ำปลาเพิ่มความเค็ม
ขั้นตอนที่ 9 คลุกส่วนผสมก่อนหน้ากับตับต้มให้เข้ากัน
ขั้นตอนที่ 10 บีบมะนาว เพิ่มรสชาติเปรี้ยว
ขั้นตอนที่ 11 เติมต้นหอม ผักชี ผักชีฝรั่ง เพื่อเพิ่มสีสันเเละกลิ่มหอม
ขั้นตอนที่ 12 เติมข้าวคั่วเพิ่มกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวอิสาน
ขั้นตอนที่ 11 (สุดท้าย) เทตับที่ปรุงเสร็จบนจานเเละตกแต่งหน้าด้วยผักชี
เสร็จเรียบร้อยสำหรับตับหวาน ทำไม่ยากเลยหากมีวัตถุดิบที่ดี ซึ่งวัตถุดิบที่ดีสามารถสั่งซื้อได้ที่Candid Food ตับที่ดีจะเอาไปทำอะไรก็อร่อย